Vô địch Premier League trên sân Old Trafford: Cơ hội nào cho Leicester City?

15:07 01/05/2016 | 160
Leicester City đã năm 99% cơ hội vô địch ngoại hạng anh mùa này. Vấn đề chỉ là Leicester City vô địch như thế nào và vào thời điểm nào. Vào lúc 20:05 sẽ là trận đấu giữa Manchester United - Leicester City. Nếu thắng được Man Utd thì Leicester chính thức viết nên câu chuyện cổ tích tại xứ sở sương mù!

Vô địch Premier League trên sân Old Trafford: Cơ hội nào cho Leicester City?

Hiện tại trên bảng xếp hạng, Leicester đang hơn Tottenham Hotspur 7 điểm trong khi giải đẩu chỉ con 3 vòng nữa là sẽ kết thúc. Sẽ rất khó có chuyện Leicester không vô định ngoại hạng anh mùa này,họ chỉ cần có được 3 điểm trong 3 vòng đấu cuối cùng là sẽ vô địch. Tuy nhiên, họ muốn vô địch càng sớm càng tốt, thắng MU ngay trên sân Old Trafford thì Leicester City chính thức vô địch ngoại hạng anh. Cơ hội nào cho Lescester City có thể làm được điều này?

Leicester City không giỏi kiếm điểm trước đội bóng lớn: Tính đến vòng 35 của ngoại hạng anh, Leicester thua Arsenal của hai lượt đi và về (2 - 5, 1 - 2),thua Liverpool lượt đi 0 - 1 và thắng 2 - 0 lượt về, hòa MC 0 - 0 lượt đi và thắng 3 - 1 ở lượt về,hòa MU 0 - 0 ở lượt đi. Leicester chỉ có thể dành được 8 điểm trong 7 trận đấu với các đội bóng lớn. Có thể nói Leicester đang viết nên một câu chuyện cổ tích thật sự. Mùa trước họ còn phải căng mình để tránh xuống hạng thì mùa này họ chuẩn bị vô địch ngoại hạng anh. Các ông lớn tự buộc chân vào nhau cùng với việc Leicester City tận dụng tốt việc kiếm điểm trước các đội bóng nhỏ đã giúp họ tiến gần đến chức vô địch.

MU không ngán các đội trong Top 4: Thắng Tottenham 1 - 0 lượt đi và về thua 0 - 3,thua Arsenal 0 - 3 ở lượt đi và về thắng lại 3 - 2,hòa Man City 0 - 0 lượt đi và về thắng 1 - 0, hòa Leicester 1 -1 ở lượt đi. Có thể thấy thành tích đối đầu với Top 4 của MU là không đến nỗi nào khi MU dành được 11 điểm trong 7 trận đấu với các đội Top 4.

Yếu tố lịch sử: Trong 12 trận đã đấu với Leicester City thì MU chỉ để thua 1 và hòa 1. Claudio Ranieri mới chỉ thắng 2/9 cuộc đối đầu với MU trên tư cách HLV (hòa 5, thua 2). Cả hai chiến thắng đó đều diễn ra từ khi “Gã thợ hàn” còn dẫn dắt Chelsea (tháng 12/2001 và tháng 11/2003).

==> Mọi con số đang đứng về phía MU, sẽ rất khó để cho Leicester City có thể thắng được MU ngay trên sân Old Trafford. Kể cả khi không thể thắng được MU trên sân Old Tranfford thì Leicester vẫn có thể vô địch ngay tại vòng đấu 36. Trong cuộc đấu muộn nhất ở vòng 36, Chelsea sẽ tiếp đón Tottenham Hotspur và nếu như Chelsea thắng thì Leicester City chính thức vô địch Ngoại Hạng Anh 2015 - 2016 trước 2 vòng đấu. 

Leicester City 0 - 0 Manchester United (lượt đi):