Ghế nóng ở MU: Ai mới xứng đáng là người được chọn.
15:07 29/04/2016 | 1249
Chiếc ghế HLV trưởng CLB Man Utd được nhắc đến trong nhiều tháng nay nhằm mục đích cả thiện thành tích bết bát. Nhưng để chọn được người thích hợp ngồi vào không phải là dễ. Vậy ai là người được chọn mặt gửi vàng là hợp lý nhất?

Ghế nóng ở MU: Ai mới xứng đáng là người được chọn.

Mùa giải 2015-2016 là một mùa giải không được tốt của Man Utd. MU không vượt qua được vỏng bảng Champions League và cũng bị Liverpool loại khỏi Europa League ở vòng 1:16, đấu trường quốc nội thì không nhưng không thể cạnh tranh chức vô định mà đang phải đấu tranh cho một suất dự Champoins League. Duy nhất là MU đang có cơ hội để đoạt được FA Cup khi đã lọt vào đến trận chung kết găp Crystal Palace vào ngày 21/05Thành tích thi đấu đã kém,lối chơi bóng còn khiến khán giả buồn ngủ. MU cần phải thay đổi và ghế HLV luôn được nhắc đầu tiên. 

Nhưng ngày gần đây có rất nhiều HLV được đến như Jose Mourinho,Laurent Blanc hoặc thậm chí là cả Ryan Giggs thay thế Van Gaal. Vậy ai mới là người được chọn?

Van Gaal tiếp tục ở lại Old Tranfford: Sẽ không có thêm một HLV nào đến MU cả,Van Gaal còn một năm hợp đồng với MU và ông sẽ làm việc cho đến khi hết hợp đồng. Có một điểm đáng chú ý là vào thời điểm này Van Gaal giống Sir Alex 1990 đến một cách kì lạ, giống về những khó khăn cho đến hy vọng. Chúng ta cùng đều biết thời gian đầu của Sir Alex là khó khăn như thế nào và chỉ sau khi dành được FA Cup 1990 thì MU mới bước sang một trang mới. Thừa nhận là MU đã thay đổi khá nhiều kể từ khi Van Gaal đặt chân đến Old Tranfford,thành tích yếu kém còn lối chơi thì ru ngủ cổ động viên. Nhưng không phải là không có điểm tích cực,hãy nhìn xem Van Gaal đang tạo ra một thế hệ cầu thủ trẻ đầy triển vọng cho MU. Với những cầu thủ trẻ này thì MU hoàn toàn có hy vọng tìm lại ánh hào quang năm xưa. Vậy tại sao lại không cho Van Gaal thêm cơ hội?

Jose Mourinho, HLV lắm tài nhiều tật: Không thể phủ nhận tài năng của Jose Mourinho,ở góc độ CLB thì ông được xếp vào những HLV có thành tích đáng nể. Jose Mourinho là một trong nhưng HLV hàng đầu thế giới và rất tương xứng với danh tiếng của Man United. Nhưng tài đi cùng với tật, ở những nơi mà Mourinho đặt chân đền thì ông đều gây chuyện, từ trọng tài đến HLV đội bạn đều nằm trong danh sách châm biếm của Mourinho. Nếu "Người đặc biệt" đặt chân đến Old Tranfford thì sẽ làm xấu đi danh tiếng của một CLB có truyền thống như MU. Thêm nữa là lịch sử của MU gắn liền với lối chơi tấn công đẹp mắt còn Mourinho lại theo đuổi lối chơi thiên về phòng ngư. Lúc này thì MU sẽ phải cân nhắc lựa chọn giữa việc thành tích và hình ảnh của đội bóng.

Rayn Giggs, MU chơi xổ số: Rayn Giggs cũng được người ta nhắc đến như là một sự thay thể cho HLV Luis Van Gaal. Có thể nói ở MU,ngoài cựu HLV Sir Alex ra thì không ai có thế hiểu MU hơn Rayn Giggs. Cả cuộc đời quần đùi áo số của anh đều gắn với "Quỷ Đỏ" và sẽ là hoàn hảo nếu anh thành công trên cương vị HLV của MU. Thế hệ 92 đã mang đến cho MU những thành công to lớn. Còn nhớ cách đây đúng 2 năm,sau khi HLV David Moyes bị sa thải và Rayn Giggs lên tạm quyền HLV, anh đã tái hiện lại hình ảnh thế 92 trên băng ghế HLV của MU. Thành tích của Rayn Giggs cũng không tồi khi thắng 2 hòa 1 và thua 1 trong 4 trận đấu cuối cùng của MU mùa giải 2013-2014. Nhưng điểm yếu của Rayn Giggs lại là có thể anh chưa đủ kinh nghiệm trận mạc,thậm chí còn chưa làm HLV chính thức của đội trẻ nào. Chúng ta có thể tin tưởng vào thành công của Rayn Giggs trong tương lai khi nhìn sang Barca và Real đã đặt được.

Laurent Blanc, thực tế nhất và khả thi nhất: Laurent Blanc hiện đang là HLV trưởng của PSG và cùng từng là HLV trưởng đội tuyển Pháp. Nói đến đây cũng đủ để thấy tài năng của HLV này là như thế nào. Tuy nhiên một điểm quan trong là Laurent Blanc cũng từng là cầu thủ của MU nên ông cũng hiểu tương đối về MU. Nhưng Laurent Blanc lại là một HLV "yếu bóng vía" tại sân chơi Champoins League khi liên tục bị loại ở tứ kết. Thực tế thì MU có cần phải lấy sân chơi Champoins League làm thước đo ngay lúc này chưa? Câu trả lời là không vì MU bây chừ cần phải thay đổi để ít nhất có thể cạnh tranh ở giải quốc nội trước khi nghĩ đến Champoins League. Và Laurent Blanc có thể giúp MU làm việc này.

Dù HLV được chọn ngồi vào ghế nóng là ai thì chúng ta luôn có hy vọng vào thời điểm MU tìm lại ánh hào quang không còn xa. Phong độ là nhất thời,đẳng cấp MU là mãi mãi! 


Bình luận