04:31 22/05/2016 | 2696
Cách đây ít giờ, BBC đã đưa ra tin MU đã sa thải Van Gaal và sẽ bổ nhiệm Mourinho và tuần sau. Manchester United vừa chính thức vô địch FA Cup 2016 nhưng những thành tích kém cỏi trong mùa giải không thể giúp Van Gaal giữ lại chiếc ghế.

MU sa thải Van Gaal, tuần sau sẽ bổ nhiệm Jose Mourinho.

Theo tin chuyển nhượng BBC thì Van Gaal đã không còn là HLV của MU ngay sau khi trận chung kết FA Cup kết thúc. Dù đã giúp MU dành được FA Cup nhưng thành tích yếu kém tại Premier League cũng như Cup Châu Âu đã khiến BLD không còn đủ kiên nhẫn với Van Gaal. Người sẽ làm tiếp công việc của Van Gaal tại MU là Jose Mourinho với bản hợp đồng 3 năm kèm theo mức lương 18 triệu đô la. 

Giới truyền thông anh khẳng định quyết định sa thải Van Gaal được đưa ra trước khi trận đấu được diễn ra. Bất chấp kết quả của trận chung kết FA Cup có như thế nào thì HLV trưởng của MU mùa sau sẽ là một người khác. Dù sao thì Van Gaal vẫn có một kỉ niệm đẹp cùng MU với FA Cup 2016. Ngoài ra còn có thông tin BLD MU sẵn sàng để Van Gaal ngồi vào ghế giám đốc kĩ thuật để hỗ trợ HLV trưởng trong quá trình tái thiết đội bóng nhưng HLV người Hà Lan đã không đồng ý.

Để thêm phần chính xác, những Fan MU khi xem trận đấu tối qua có thể để ý thấy khi lên bục nhật giải thưởng. HLV Van Gaal và giám đốc điều hành của MU Ed Woodward đã có một cuộc trao đổi ngắn ngay trên bục nhận giải. Ngay sau cuộc trao đổi này vẻ mặt của HLV Van Gaal đã thay đổi hẳn và ông cũng không cùng xuống ăn mừng với các học trò khi MU vô địch FA Cup 2016.

Dù sao thì ông cũng đã làm hết sức mình với công việc tại Manchester United. Cảm ơn Van Gaal đã đồng hành cùng MU trong 2 năm qua. Chúc ông thành công trên con đường HLV trong tương lai của mình