Ole Gunnar Solskjaer - sát thủ có khuôn mặt trẻ thơ
14:54 14/06/2016 | 54569
Nói về Manchester United, Sir Alex Ferguson và kỷ nguyên đại thành công, sẽ là một thiếu sót lớn khi không nhắc đến một trong những chân sút khét tiếng nhất nhưng lại sở hữu khuôn mặt trẻ thơ: Ole Gunnar Solskjaer.

Ole Gunnar Solskjaer - sát thủ có khuôn mặt trẻ thơ

Thông tin về MU có gì mới?

Ole Gunnar Solskjær (sinh ngày 26 tháng 2 năm 1973 tại Kristiansund, Møre og Romsdal) là một huấn luyện viên bóng đá người Na Uy và là cựu cầu thủ bóng đá đã dành phần lớn sự nghiệp của mình cho CLB Manchester United, ông thường gọi với biệt danh là "sát thủ có gương mặt trẻ thơ". Hiện tại, ông là huấn luyện viên của câu lạc bộ Cardiff City. Ông đã xuất hiện 366 lần trong màu áo Quỷ đỏ và ghi được 126 bàn thắng. Solskjær đã xuất hiện từ băng ghế dự bị trong trận chung kết UEFA Champions League 1999, khi ông ghi được một bàn thắng vào phút bù giờ cuối cùng với CLB Bayern Munich, hoàn tất một sự trở lại đáng chú ý và giúp United giành cú ăn ba lịch sử. Trong khi tại M.U, Ole được mệnh danh là một "Siêu dự bị" bởi bàn thắng không thể tin được của ông vào phút cuối.

Trước khi chuyển tới Anh, Solskjær đã hoàn thành nhiệm vụ quốc gia một năm trong quân đội Na Uy, và chơi một cách bán thời gian ở giải đấu đơn vị thứ ba của Na Uy cho CLB Clausenengen, sau đó chuyển tới CLB Molde FK ở giải ngoại hạng Na Uy vào năm 1994. Ông gia nhập United ngày 29 tháng 7 năm 1996, với mức phí chuyển nhượng 1.5 triệu bảng. Ông là một người bảo trợ của Manchester United Supporters' Trust (trước đây là Shareholders United).

Ngày 27 tháng 8 năm 2007, Solskjær đã thông báo từ giã sự nghiệp bóng đá sau khi không thể hồi phục từ chấn thương đầu gối nghiêm trọng. Tuy nhiên, Solskjær đã ở lại Old Trafford trong vai trò huấn luyện, cũng như làm một đại sứ cho CLB này. Ngày 20 Tháng 5 Năm 2008, Solskjær đã được công bố là huấn luyện viên của đội dự bị M.U, ông đã chiếm vị trí của Brian McClair và Jimmy Ryan, những người sau đó đã làm vai trò người chăm sóc của đội. Ông cũng giám sát một học viện đào tạo cho các cầu thủ bóng đá trẻ tại quê nhà Kristiansund.

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng lại tất cả những bàn thắng của sát thủ này trong màu áo MU nhé.

(Video tất cả 126 bàn thắng của Solskjaer cho MU trong sự nghiệp...)

Xem Thêm:

Huyền thoại MU vs huyền thoại Real (lượt về năm 2013)

* Chú ý: Những ai dùng điện thoại và máy tính bảng có thể tải APP để trải nghiệm tốt hơn tại:

https://itunes.apple.com/us/app/id1113431736 - phiên bản dành cho IOS

http://qstore.vn/tin-tuc-tap-chi/mufcvn-fan-mu-viet-nam-398.html - phiên bản dành cho ANDROID


Bình luận